Hotline : 0355171408

Các bạn có biết giấy in chuyển nhiệt và cách sử dụng đúng chuẩn của loại giấy này là như thế nào? Trên thực tế hiện nay loại giấy này đã rất phổ biến nhưng lại chưa được nhiều người biết đến. Dưới đây là một vài thông tin về giấy in chuyển nhiệt và cách sử dụng chính xác nhất cho các bạn.

Giấy in chuyển nhiệt và cách sử dụng

Giấy in chuyển nhiệt và cách sử dụng

Thông tin chung về giấy in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy đặc biệt được tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Trên bề mặt của lại giấy này sẽ có một hỗn hợp rắn của thuốc nhuộm có công thức là kết hợp của Fluoran và acid octadecylphosphonic.
Giấy sẽ được hoạt động theo nguyên lý nếu gặp nhiệt độ cao mực sẽ chuyển màu lên bề mặt sản phẩm tạo màu sắc rất đẹp. Vì vậy hiện nay loại giấy này được sử dụng rất phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: in hình lên áo thun, tranh ghép, thủy tinh, gốm sứ, pha lê, gỗ, tranh ghép, gạch men, kim loại,….

Giấy in chuyển nhiệt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Giấy in chuyển nhiệt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Trên thị trường hiện nay đang có nhiều loại giấy in chuyển nhiệt khác nhau như:
– Giấy thuốc in chuyển nhiệt: Là loại giấy in phổ biến nhất hiện nay được sản xuất từ các loại nguyên vật liệu có giá thành thấp.
– Giấy in chuyển nhiệt tối màu Transmax: Là loại giấy in cao cấp thường dùng cho việc in hình ảnh lên các loại vải tối màu và cho hình ảnh sắc nét.
– Giấy in chuyển nhiệt Hàn Quốc: Loại giấy này sử dụng công nghệ Hàn Quốc để sản xuất có ưu điểm là bề mặt láng mịn. Giấy in này thường dùng cho việc in hình ảnh lên quần áo, cốc, thủy tinh, gốm, pha lê, kim loại,…
– Giấy in áo tối màu 3G – Jet: Đây là loại giấy in cho hình ảnh chất lượng tốt, có độ bền cao cho sản phẩm màu đẹp, khi in không cần đảo ngược hình ảnh như các loại giấy khác.
– Giấy in áo tối màu Hàn Quốc: Loại giấy này có 2 lớp là lớp màng cao su và lớp giấy bóng được dùng để in hình ảnh lên vải áo tối màu.

Cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt

Mặc dù có nhiều loại giấy in chuyển nhiệt khác nhau, mỗi loại lại có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng đa phần chúng đều có cách sử dụng chung như sau:
Bước 1: Phân biệt mặt giấy
Sẽ có 1 mặt giấy để in và 1 mặt giấy trơn để tránh việc nhầm lẫn làm ảnh hưởng đến việc in thì bạn cần phân biệt được mặt nào là mặt để in. Việc này đối với những người đã sử dụng giấy in chuyển nhiệt thường xuyên thì rất đơn giản nhưng với những người mới tiếp xúc thì gặp khá nhiều khó khăn. Để phân biệt mặt in các bạn sẽ quan sát những đặc tính như sau: Mặt giấy in là mặt min và hơi bột. Khi sờ vào mặt giấy in bạn sẽ cảm thấy mặt giấy hơi nhám không trơn phẳng như giấy bình thường. Mặt không in sẽ có màu hơi vàng chứ không trắng như mặt in.
Bước 2: Lật ngược file trước khi in
Trước khi in các bạn cần lật ngược file bởi nếu để in bình thường thì thành phẩm thu được sẽ bị ngược 180 độ so với ban đầu. Vì vậy dù là in chữ hãy hay hình ảnh đều phải lật ngược file in lại với tất cả các loại giấy in và chất liệu giấy in.
Đối với các giấy in nhiệt đậm, giấy in Jetpro và các loại áo, vải tối màu thì bạn không cần lật ngược file để in.
Bước 3: Chọn chế độ in
Ở chế độ in bạn chỉ cần chọn loại giấy in là “Quality Inkjet”. Còn lại đều giống với cách in các loại giấy in khác không có gì thay đổi.
Bước 4: Ép giấy in chuyển nhiệt lên sản phẩm
Sau khi đã in lên giấy thì bạn cần úp bề mặt có mực lên sản phẩm cần in chuyển nhiệt như áo, ly sứ, gạch men, gỗ,… Lưu ý khi cần in chuyển nhiệt lên cách bề mặt trơn như ly sứ, ốp lưng điện thoại, pha lê, thủy tinh thì cần phẩn sử dụng băng keo nhiệt để dán cố định tránh trường hợp in bị nhòe.

Tách giấy in ra khỏi sản phẩm

Tách giấy in ra khỏi sản phẩm

Tiếp theo các bạn cần điều chỉnh lực ép trên máy sao cho phù hợp. Cài đặt thời gian phù hợp là từ 25 đến 180 giây; nhiệt độ phù hợp là 180 – 200 độ C. Tùy vào từng chất liệu ép mà nhiệt độ sẽ phải thay đổi sao cho phù hợp. Khi đã cài đặt được thời gian và nhiệt độ thì chúng ta cần bỏ vật cần ép lên trước. Tiếp đó bạn bỏ giấy in úp lên sản phẩm và điều chỉnh vị trí phù hợp. Tiếp theo là gạt mâm của máy ép nhiệt xuống và bắt đầu tính giờ.
Sau khi đủ thời gian, máy ép sẽ tự động thông báo. Công việc của các bạn là dỡ mâm trên máy ép và dùng bao tay cách nhiệt tách vật phẩm ra khỏi mâm dưới máy ép.
Trên đây là những thông tin về giấy in chuyển nhiệt và cách sử dụng loại giấy này một cách chuẩn xác nhất. Qua bài viết bạn sẽ có thể nắm chắc cách sử dụng giấy để có thể in ly sứ đẹp cho mình.

0355171408

Contact Me on Zalo