Hotline : 0933349345

Chiếc cốc được in hình ảnh là một món quà tuyệt vời, ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè hay đối tác. Phương thức làm những ly in hình cũng rất đơn giản, dễ dàng. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách in hình lên ly sứ bằng công nghệ in chuyển nhiệt hiệu quả, đẹp mắt.

Các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

Để có thể làm được cốc sứ in hình theo mong muốn thì các bạn cần có những vật dụng sau:
● Cốc sứ trắng.
● Phần mềm đồ họa Ai hoặc Corel trên máy tính.
● Máy in chuyển nhiệt như Epson T50 hoặc T60.
● Máy ép nhiệt khuôn cốc.
● Các vật dụng khác như giấy in chuyển nhiệt, băng keo nhiệt, kéo.

Đồ dùng để in chuyển nhiệt lên cốc

Đồ dùng để in chuyển nhiệt lên cốc

Cách thức in hình ảnh lên ly sứ bằng công nghệ in chuyển nhiệt hiệu quả

In hình lên cốc sứ bằng in chuyển nhiệt rất đơn giản nếu các bạn thực hiện theo những bước sau đây.
Bước 1: Thiết kế hình in lên ly sứ
Bạn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa phổ biến như Ai, Corel, Photoshop,… để căn chỉnh, thiết kế hình ảnh theo mong muốn của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế nếu không biết dùng các ứng dụng đồ họa. Hình ảnh in lên ly sứ nên có kích thước khoảng 20 x 8.5cm là thích hợp nhất.
Bước 2: In hình ảnh lên giấy chuyển nhiệt
Các bạn cho giấy in chuyển nhiệt chuẩn bị từ trước vào máy in Epson. Tiếp đó, bạn hãy lựa chọn chế độ in hình ảnh tốt nhất với tốc độ in chậm để ảnh nét, đẹp hơn. Và nhớ là chọn hình thức in ngược để lúc ép hình lên ly sẽ đúng chiều.
Sau đó, bạn chỉ cần chờ một lúc là ảnh sẽ được in xong. Nếu bạn thấy chất lượng ảnh không đúng màu thì cũng đừng lo lắng. Hình ảnh in trên giấy chuyển nhiệt sẽ lên chuẩn màu khi bị tác động nhiệt.

Nên in ảnh nét, chất lượng cao

Nên in ảnh nét, chất lượng cao

Bước 3: Dán ảnh lên ly sứ
Trước khi dán, các bạn hãy cắt hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt ra. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi cắt thì nên thiết kế ảnh có viền mỏng để cắt một cách dễ dàng, nhanh chóng và đẹp hơn.
Tiếp đó, bạn hãy cố định 1 đầu của ảnh bằng keo chuyển nhiệt trước. Sau đó hãy kéo căng ảnh đúng theo thân cốc sứ và dán nốt phần đầu kia lại. Các bạn nhớ nên dán ảnh thẳng, cân đối với ly sứ để tạo nên tác phẩm đẹp.
Bước 4: Cho cốc vào máy ép nhiệt
Sau khi dán ảnh lên thân ly xong thì bạn hãy cho ly vào khuôn của máy ép nhiệt. Các bạn cần điều chỉnh khuôn ép nhiệt giữa và ép cốc phôi sứ vừa phải, không quá lỏng, không quá chặt. Tiếp theo, mọi người điều chỉnh máy để ép ly với nhiệt độ khoảng 360 độ F trong 40 giây.

Ly sứ in chuyển nhiệt cần để nguội hẳn mới có thể dùng

Ly sứ in chuyển nhiệt cần để nguội hẳn mới có thể dùng

Bước 5: Gỡ giấy in và để nguội
Hết thời gian ép chuyển nhiệt thì bạn hãy lấy chiếc cốc ra khỏi khuôn của máy. Tiếp đó, các bạn cần tháo băng keo, giấy in ra ngay lập tức để tránh tình trạng ảnh bị mờ hay lệch. Cuối cùng, mọi người chờ ly nguội hẳn thì có thể đóng gói mang đi tặng hoặc sử dụng.
Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn cách in hình ảnh lên lý sứ bằng công nghệ in chuyển nhiệt. Hy vọng với công nghệ in ly sứ này sẽ giúp các bạn có một chiếc cốc tuyệt đẹp.

0355171408

Contact Me on Zalo